Kinh nghiệm chọn xe cho gia đình có con nhỏ sau nhiều lần đổi xe

Kinh nghiệm chọn xe cho gia đình có con nhỏ sau nhiều lần đổi xe

Hiện tại tôi là biên tập viên viết bài cho Xehoinfo và có con nhỏ. Để có được kinh nghiệm, kiến thức viết bài, tôi cũng đã trải qua rất nhiều lần đổi xe, sau mỗi lần tôi lại rút ra được cho mình một bài học và kinh nghiệm. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn xe của mình cho những gia đình có con nhỏ. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bà mẹ đang phân vân chưa biết chọn xe gì.

Bạn muốn 1 chiếc xe thể thao để đi hẹn hò. Khi chọn mua xe lúc chưa có con, chắc bạn nhất định phải chọn chiếc xe theo ý mình.

Tôi khi còn độc thân do ảnh hưởng của anh bạn trai nên cũng rất mê xe và rất hứng thú với việc chọn xe,

Tôi rất cầu kỳ với việc setup đèn trong xe, hay từng chi tiết của các phiên bản.

Nhưng kiểu gì thì cũng có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với sự lựa chọn của mình. Tôi cũng không ngoại lệ, sau khi kết hôn tôi đã đổi đến 3 lần xe. Số tiền lãng phí  cũng khá lớn

Từ sau những lần chọn xe thất bại ấy tôi đã rút ra cho mình kinh nghiệm

Tôi muốn chia sẻ lại những bí quyết chọn xe cho các mẹ để không phải thất bại nhiều lần như tôi

cách chọn xe

5 chú ý khi chọn xe của gia đình có trẻ em

1.Có cửa kéo sẽ tiện lợi hơn

Con bạn khoảng 3-4 tuổi phải không? Trẻ em thường hiếu động, mỗi lần dừng xe ở ven đường hay bãi đỗ xe, bạn chưa kịp nói gì thì bé đã nhanh nhảu mở cửa.

Điều này hết sức nguy hiểm vì có thể gây tai nạn cho người đi đường từ phía sau hướng đến. Hoặc nhẹ hơn là cửa xe sẽ bị đập vào xe bên canh khi đỗ ở bãi đỗ xe, và đương nhiên bạn phải đền cho họ chi phí sơn sửa chỗ xước.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì tôi khuyên nên mua xe có cửa kéo. Nếu có điều kiện hơn nữa thì có thể trang bị cửa kéo tự động. Như thế bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và đảm an toàn cho bé nhà bạn.

cửa điện kéo

Tham khảo các xe cửa kéo phù hợp với gia đình có con nhỏ tại đây

2. Cần phải đủ chỗ cho gia đình của bạn.

Chọn xe cũng giống như chọn nhà, Nếu bạn mua chỉ đủ chỗ cho các thành viên hiện tại, thì sau này sẽ phải đuổi theo khi số lượng thành viên tăng lên.

Ví dụ hiện tạ bạn có 1 bé bạn có thể mua xe loại nhỏ Hatchback nhưng khi bạn sinh thêm 1 bé nữa thì quả là cả gia đình 4 -5 người đi xe đó là quá chật, và bạn lại phải nghĩ đến chuyện đổi xe.

Cứ mua rồi lại đổi thì rất mệt và tốn kém.

Nếu bạn dư giả về tài chính thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm để đầu tư cho các việc khác thì bạn nên xác định rõ số lượng thành viên gia đình trong thời hạn 4-5 tới để mua xe.

Ngược lại, nếu gia đình bạn ít người mà bạn lại mua xe lớn thì lại gây lãng phí: tiền mua xe, xăng xe, đăng kiểm, bảo hiểm,…

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo dự định nhưng chí ít thì bạn cũng nên lên kế hoạch cho tương lai trước khi mua xe.

xe gia đình

【Kiểu dáng xe nào phù hợp với gia đình bạn?】

 

3. Nếu có thể thì mua xe có 3 hàng ghế là tiện lợi nhất

Khi có con nhỏ, đồ dung mang lên xe cũng nhiều lên. Ngoài ra xe cũng cần trang bị ghế trẻ em, nên thường sẽ chiếm gấp đôi chỗ so với thông thường.

Nếu xe có 3 hàng ghế thì rất tiện. Giữa đường em bé nhà bạn phải thay tã hay đi vệ sinh thì hàng ghế thứ 3 sẽ được tận dụng hiệu quả. Kể cả trong trường hợp nhà bạn có 2 bé lớn thì trong những chuyến đi dài, mỗi bé có thể sử dụng 1 hàng ghế để nằm ngủ được.

xe có 3 hàng ghế

【Bài viết tham khảo】

 

4. Chỉ dựa vào giá để chọn xe là điều không nên.

Xe đắt tiền là điều ai cũng mơ ước, nhưng để cân đối với nhu cầu khác thì tôi sẽ chọn cắt giảm chi phí.

Nhưng ngược lại, mua một chiếc xe đã qua sử dụng giá sẽ giảm nhưng nếu nó không còn mới, tiêu hao nhiên liệu nhiều thì chi phí bạn nuôi nó còn tốn hơn bạn mua nó. nên bạn cần cân nhắc đến điều này.

Phí xăng dầu là khoản thường xuyên nhưng cộng lại thì rất lớn, lốp xe mòn và phụ tùng thay thế khi hỏng,…là những chi phí bạn nên cân nhắc khi mua xe cũ.

sửa chữa xe cũ

5. Mua xe để thỏa mãn sở thích của ông xã

Không hiếm phụ nữ thích ô tô như tôi ? và hầu hết đàn ông thì đều mê ô tô.

Bạn có thấyĩ rằng những người đàn ông dành cả ngày nghỉ để chăm chút chiếc xe của họ mà không hề cảm thấy mệt.

Những người yêu thích xe, họ không cảm thấy mệt mỏi cho những công sức bỏ ra chăm chút xe.Tuy nhiên xe là ngôi nhà chung nên không chỉ mua theo sở thích của ba mà cần phải mua xe đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Cũng không hiếm trường hợp các mẹ bị hỏi “Tại sao bạn không mua chiếc xe này? nó hợp với gia đình bạn hơn là chiếc bạn đang đi?”

Thực ra bạn cũng thấy chiếc xe nhỏ gọn kia phù hợp với gia đình bạn và túi tiền hơn, nhưng ông xã lại không thích nó. Và bạn đành theo sự quyết định của ông xe.

Tôi cũng đã ở trong trường hơp đó, và tôi đã phải đổi chiếc xe nhỏ hơn vì chồng tôi mua chiếc xe quá to, vừa không sử dụng đến lại vừa khó di chuyển trong đường hẹp ở đô thị.

Đấy là lý do khiến tôi chú ý tìm hiểu xe nhiều hơn để có thể đưa ra lý lẽ hợp lý khiến chồng tôi không thể không nghe.

Mua xe cũng giống như mua nhà, không thể chỉ dựa theo ý kiến và sở thích của một người mà cần co sự bàn bạc trao đổi thẳng thắn để có quyết định hợp lý nhất.

xe thể thao

Hãy đưa ra tiêu chuẩn trước khi chọn xe

Hầu hết mọi người cứ nghĩ rằng chiếc xe mình định chọn sẽ đúng như những gì mình nghĩ. Nó đẹp hệt như quảng cáo.

Nhà tôi cũng đã từng mua xe chỉ dựa vào quảng cáo, ngoại thất đẹp bên ngoài và cuối cùng phải đổi vì nó không phù hợp với mục đích sử dụng, thực sự rất lãng phí.

Nếu bạn không làm rõ mục đích mua xe để làm gì, bạn sẽ dễ dàng bị các nhân viên bán hàng dụ dỗ chiếc này chiếc kia bằng những tính năg hiện đại, hay chương trình giảm giá và rồi cuối cùng mua một chiếc xe với giá cao hơn nhiều so với dự toán ban đầu của vơ chồng bạn.

Đó là lý do tại sao bạn phải đưa ra các tiêu chuẩn chọn xe ” Nhà tôi chỉ cần chiếc xe thế này! Tính năng này không cần thiết!”

Chồng có thể thích chiếc xe thể thao nhưng hãy bàn bạc cùng vợ để đưa ra quyết đinh, và chồng cũng hãy để vợ bày tỏ quan điểm của mình cũng như vợ hiểu một chút về cảm xúc của chồng.

Chồng là người lái xe thường xuyên hơn nhưng liệu chiếc xe có thực sự thoải mái không thì ý kiến của vợ và con rất quan trọng.

Lựa chọn chiếc xe thỏa mãn cả 2 vợ chồng quả là điểu không hề dễ đòi hỏi hai người cần phải có sự trao đổi thẳn thắn và đứng trên lập trường của người khác để thông cảm cho nhau.

Tôi hy vọng gia đình bạn sẽ có một cuộc sống với xe thật tuyệt vời và vui vẻ.

【Bài viết kiến thức xe tham khảo】

 

Dự toán cho chiếc xe mới, nên lên các web uy tín để tham khảo giá trước

“Tôi muốn một chiếc xe hơi mới, nhưng tôi có thể mua trong khoảng bao nhiêu tiền?”. Tôi muốn mua một chiếc xe mới, nhưng tôi bận và tôi không thể đến nhiều đại lý. Phải mất thời gian để nói chuyện nhân viên bán hàng, tôi cảm thấy mệt mỏi, chỉ nguyên chuyện xem báo giá cũng mệt lắm rồi.

Trong trường hợp đó, hãy lên các trang về xe như xehoinfo.com để tham khảo trước. Khi bạn nắm bắt được mức giá ước tính trước, đàm phán giá có thể được tiến hành suôn sẻ.

Ngoài ra, các thông tin như thông số xe, so sánh xe mới nhất, bí quyết mua xe,… cũng đầy đủ, giúp bạn tự tin khi chọn xe

“Thành thật mà nói, tôi không giỏi khi gọi điện thoại đàm phám”

Không sao đâu! Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​với các đại lý trước bằng e-mail mà không phải thông qua cuộc điện thoại liên tục.

“Hãy xin nhiều báo giá và so sánh để có được vụ mua bán hờinhaastt.” Đó cũng là một điểm quan trọng.

so sánh xe

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe, hãy xem xét một chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt.

“Bạn lái xe vui vẻ với gia đinh. Khi đó bạn đã có một chiếc xe hoàn hảo cho nhà?”

Lựa chọn xe ô tô phù hợp với gia đình là quan trọng nhất, theo sau đó là giá cả. gia cả cũng rất quan trọng. Vì ngoài tiền mua xe đôi khi bạn còn đang gánh cả tiền mua nhà trả góp, thế chấp, chi phí nuôi dạy con.

Bạn có thể lựa chọn chiếc xe đã qua sử dụng để giảm chi phí mà vẫn còn sử dụng tốt. Điểm mấu chốt để chọn một chiếc xe tốt là bạn nên đưa ra nhiều sự lựa chọn để so sánh.

Hãy tìm một chiếc xe hoàn hảo giúp gia đình của bạn hạnh phúc, nếu xe có cảm biến thì tốt.

Đối với những người muốn bán xe của họ với giá cao

Hãy tút tát lại chiếc xe của bạn trước khi muốn bán lại.

Nếu xe của bạn chưa có va chạm hay tai nạn, bạn có thể tự tin lên các trang bán hàng, tự mình rao bán thì có thể sẽ được giá cao hơn là bán lại cho các cửa hàng.

Bạn cũng có thể tham khảo giá ở một vài cửa hàng vì có nhiều cửa hàng họ đang hiếm dòng xe của bạn vì thế họ sẵn sàng trả cho bạn cao hơn một chút so với giá thị trường.

 

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây của tôi sẽ giúp ích cho các bạn chọn chiếc xe đẹp nhất, phù hợp với gia đình bạn và gắn bó lâu dài.

Tổng hợp.

Tin tức liên quan

510 xem

Bạn đã biết nguyên nhân vì sao xe bạn tốn xăng hơn bình thường chưa?

Giá nhiên liệu cao khiến tài xế luôn tìm cách tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên không ít thói quen của chúng ta lại làm cho lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng lên. Sau đây là một số thói quen không tốt thường gặp khi lái xe.     Mục lục1. Tăng tốc …

Xem tiếp

903 xem

Những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được chiếc camera hành trình tốt nhất với giá hợp lý nhất

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những chiếc camera hành trình gắn trên ô tô để ghi lại những tình huống giao thông trên đường. Tình hình giao thông ở Việt Nam rất lộn xộn và phức tạp, ý thức tham gia giao thông của người dân lại chưa cao, có rất nhiều …

Xem tiếp

339 xem

Bạn cần phải biết những nguyên tắc khi cứu hộ xe ô tô sử dụng hộp số tự động này nếu không muốn phá hỏng chiếc xe của bạn

Đặt cả xe tai nạn lên sàn xe cứu hộ để đưa về xưởng sửa chữa là biện pháp an toàn, nhất là với các loại xe dùng hộp số tự động. Về nguyên tắc kéo xe tai nạn, tốt nhất là cắt bỏ liên kết đến bánh xe chủ động nếu không bạn có …

Xem tiếp

1817 xem

Kết quả khảo sát tình hình sử dụng xe ô tô của người Việt nam

Vừa qua xehoinfo đã tổ chức cuộc khảo sát 30 lái xe quanh khu vực Hà Nội để tìm hiểu về nhu cầu, tình hình sử dụng xe ô tô hiện nay. Xehoinfo xin được tổng hợp nhanh kết quả dưới đây. Mục lụcBạn mua xe để làm gì?Bạn đang sử dụng xe gì?Lý do bạn chọn chiếc xe hiện tại?Bạn mua …

Xem tiếp

2518 xem

【Xehoinfo】Viết bài cho Xehoinfo, bạn có muốn thử không?

「Đối tác tin cậy bắt đầu cuộc sống với xe」 Xehoinfo   Bạn am hiểu về xe ô tô, bạn muốn chia sẻ kiến thức ấy cho nhiều người khác và kiếm thêm thu nhập Hãy biến mong muốn đó thành hiện thực bằng việc “trở thành cộng tác viên viết bài cho Xehoinfo”   Mục lục①Viết những gì?②Lợi ích …

Xem tiếp

4242 xem

Bí quyết giúp mẹ lái xe cùng bé ra ngoài

Trẻ con vốn dĩ đã quá nhiều rắc rối và việc đưa bé đi ra ngoài quả là không đơn giản. Khi chỉ có mẹ và bé lái xe ra ngoài thì làm thế nào để mẹ vừa có thể tập trung lái xe an toàn vừa có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho …

Xem tiếp

Chủ đề bài viết

Tin tức nổi bật

134197 xem

Bạn có thể nhận ra đây là thế hệ đầu tiên của 3 chiếc xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam hay không?

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô đã có hàng trăm năm, để có những chiếc xe hiện đại như ngày nay các hãng xe đã nghiên cứu và nâng cấp rất nhiều lần các dòng xe trong quá khứ. Ngày nay khi bạn nhìn lại chững chiếc xe ở thế hệ đầu tiên chắc …

Xem tiếp

51968 xem

Giá các mẫu xe đang phổ biến trên thị trường sẽ tăng hay giảm từ năm 2018?

Mục lụcI. Nguyên nhân dẫn đến thay đổi giá bán các mẫu xe ô tôII. Chi tiết các mẫu xe nổi bật: giới thiệu chung về các mẫu xe này, giá bán hiện tại, dự đoán giá bán năm 20182.1 Sedan2.2 SUV2.3 Crossover2.4 Bán tải PickupIII. Giá các mẫu xe sẽ thay đổi nhưng tuỳ …

Xem tiếp

47829 xem

Đánh giá xe Mazda CX-5 2018 – Hoàn hảo đến từng chi tiết

Sự hoàn hảo không chỉ giới hạn ở công nghệ đỉnh cao, mà còn ở sự sáng tạo không ngừng. Dưới những tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nghệ nhân bậc thầy về chế tác thủ công, Mazda CX-5 không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ mà trở thành một kiệt …

Xem tiếp

46938 xem

Đánh giá xe Honda CR-V 2018 – Uy lực vượt mọi giới hạn

Kế thừa những giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu CR-V được ưa chuộng trên toàn thế giới: Hiệu quả, Bền bỉ và Linh hoạt, đồng thời ứng dụng thiết kế và hệ truyền động hoàn toàn mới cùng nhiều công nghệ tiên tiến, CR-V thế hệ mới sẽ tạo nên một chuẩn …

Xem tiếp

43160 xem

Thật nguy hiểm nếu bạn chưa biết những điều này về lốp ô tô của mình

Lốp xe giữ vai trò cầu nối để xe bạn tiếp xúc với mặt đường. Bởi vậy, lốp xe sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát tay lái, phanh xe, khả năng tăng tốc và thậm chí “tiếp nhận” cả những chướng ngại vật hay ổ gà khi bạn đi đường. Đã có rất nhiều tai …

Xem tiếp