【Ford EcoSport X Professor】Từ “đi đâu cũng thấy xa” đến “chỉ là đi ra ngoài chút thôi mà”

【Ford EcoSport X Professor】Từ “đi đâu cũng thấy xa” đến “chỉ là đi ra ngoài chút thôi mà”

Bác Dũng tiễn con gái đi lấy chồng trên chính chiếc xe bác mua lần đầu khi gần 60 tuổi.

Chiếc xe mua đầu tiên đối với gia đình mang lại cho gia đình bác nhiều trải nghiệm mới.

Bác đã dành thời gian chia sẻ về cơ duyên mua xe, chọn xe và sự thay đổi trong cuộc sống kể từ khi có xe.

1. 【Tài xế Xehoinfo】

#004:Gia Dinh bác Chung Dũng

 

  • Mr. Dũng:Giảng viên đại học (60 tuổi)
  • Ms. Chung:Nội trợ (55 tuổi)
  • Gia đình:Con trai(30 tuổi)con gái(25 tuổi)
  • Nơi sống: Đà Nẵng
  • Lịch sử lái xe:3 tháng (mua tháng 10/2017)
  • Cự ly đã đi:~1000km
  • Dử dụng xe chủ yếu:Đi làm, du lịch, thăm cháu sống ở gần
  • Lịch sử mua xe:xe đầu tiên
  • Tên xe:Ford, EcoSports, (SUV)
Bác trai vốn là giảng viên đại đọc, và bên cạnh hỗ trợ bác suốt 30 năm là bác Chung gái. Con trai và con gái đều đã trưởng thành và có gia đình riêng, bước vào cuộc sống mới. Khi đó trước thềm gần tuổi 60 bác đã quyết định học lấy bằng lái và mua xe. Sau đây là cuộc phỏng vấn về cuộc sống của bác kể từ khi có xe. Bác đã chia sẻ rất chân thực về duyên cớ để bác mua xe, những điểm chú ý khi chọn xe lần đầu và cả những thay đổi trong cuộc sống của bác và gia đình kể từ khi có xe.

2.【Tại sao bác lại mua xe ô tô?】

Trước kia tôi rất ghét ngồi xe ô tô

 

Xehoinfo

Cảm ơn bác đã tham gia pv hôm nay. Đầu tiên bác có thể cho biết cơ duyên nào bác lại mua xe không?

Dũng

Tôi thì vẫn nghĩ là giá mà có chiếc xe để hàng ngày đi làm, cuối tuần về quê thì tốt biết mấy

Chung

Nhưng tôi lại ghét ngồi xe ô tô. *bác cười rồi nói tiếp* tất nhiên tôi thấy xe ô tô tiện lợi, nhưng ngặt một nỗi tôi lại bị say xe.

Xehoinfo

Vậy thì duyên cớ từ đâu mà bác lại quyết định mua xe, bác gái cũng đồng ý chứ ạ?

Chung

Kết quả là chính tôi sau đó lại muốn mua xe. Ngày nọ, tôi được bà bạn thân rủ đi học lái xe, nghe bùi bùi tai nên tôi cũng thử đi. Ban đầu thì tôi cũng không hứng thú lắm nhưng càng sau tôi lại càng thấy thú vị và quen dần với việc ngồi xe. Mất hẳn triệu chứng say xe.

Xehoinfo

Hơn 50 tuổi đi học lái xe đúng là một thử thách phải không bác. Vậy là sau đó bác đã xem xét đến chuyện mua xe sau khi bác gái đồng ý chứ ạ?

Dũng

Vâng, đúng thế.

Chung

Không có gì gọi là muộn màng cả

【Bài viết kiến thức xe tham khảo】

3.【Tại sao bác lại mua EcoSport?】

Tôi đã muốn mua chiếc xe có tầm quan sát tốt khi di chuyển 

Xehoinfo

Cháu muốn hỏi lý do chọn  Ford, EcoSports. Đầu tiên bác mong muốn gì ở chiếc xe? Có điểm nào bác vẫn thấy chưa hài lòng không ạ?

Dũng

Ukm, cũng nhiều nhưng phải kể đến là xe ô tô làm được những việc mà xe máy không làm được, hơn nữa là phương tiện đi lại an toàn

Chung

Ngoài ra, tôi thích những xe gầm cao, khi lái tầm quan sát được tốt.

【Khi đổi sang xe ô tô thì tôi đã nghĩ là…】
・Di chuyển với 5-6 người( cả nhà)
・Di chuyển dễ dàng trong thời tiết khắc nghiệt
・Muốn chở cả gia đình con cái đi làm bằng xe máy trên chiếc xe thoải mái như ngôi nhà thứ 2 trong những ngày không khí bụi bặm
Tôi muốn lái chiếc xe có vị trí ghế lái cao để quan sát được tốt
・Giá cả phù hợp với điều kiện bản thân

 

Xehoinfo

Ra vậy, bác cũng rất cầu kỳ khi chọn xe đó chứ? Còn bác gái thì sao ạ?

Chung

Tôi là phụ nữ, hơn nữa dáng lại nhỏ, nên nếu lái xe bình thường khác như sedan thì khi di chuyển trong phố khó bao quát được tầm nhìn. Nếu là SUV gầm cao thì có thể đảm bảo được tầm qua sát rộng khi ngồi ghế lái nên tôi có thể an tâm lái xe. Hơn nữa, Đà Nẵng thì hay bị ngập lụt, xe gầm cao có thể đảm bảo di chuyển trong những ngày đó.

 
(Ford EcoSport có khả năng lội nước đến 550mm)
Xehoinfo

Ra là thế, đối với tài xế nữ có vóc dáng nhỏ thì muốn đảm bảo tầm qua sát. Hơn nữa, tùy từng vùng mà tài xế sẽ có những lo lắng khác nhau. Nhưng trong số các xe tại sao bác lại chọn Eco sport?

 

Dũng

Có nhiều thương hiệu đáp ứng được các điều kiện của tôi. Tôi cũng đến các đại lý  Toyota, Hyundai, Mazda. Nhưng cuối cùng gầm cao và giá là yếu tố quyết định.

 

【Tìm kiếm chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn】

4.【Cuộc sống của bác có gì thay đổi sau khi mua xe ô tô?】

Thói quen đi lại thay đổi từ “đi đâu cũng thấy xa”đến “chỉ là đi ra ngoài chút thôi mà”

Xehoinfo

Cháu hiểu khi chọn xe tầm quan sát là rất quan trọng. Tiếp theo cháu muốn hỏi sau khi có xe thì cuộc sống của gia đình bác có thay đổi gì không? Quan điểm cuộc sống có khác gì không? Vì trước đó là mình đi xe máy

 

Dũng

Tôi thì kể từ khi có xe đều đi làm hàng ngày bằng xe. Đối với một ngời nhiều năm đi lại bằng xe máy như tôi thì quả thật những ngày trời mưa gió, nắng gắt, thời tiết xấu, ngồi trong ô tô quả là hạnh phúc

Chung

Cuộc sống thay đổi rất nhiều. Đầu tiên là không còn ghét việc di chuyển nữa. vì thế mà tôi chịu khó đi ra ngoài hơn. Thay đổi thói quen đi lại từ suy nghĩ đi đâu cũng thấy xa đến suy nghĩ chỉ là ra ngòai một chút thôi

 

【Từ khi có xe ô tô thì tôi thấy có nhiều điểm thoải mái…】
・Không còn lo ngại khi trời mưa hay những ngày trời nắng gắt ở Đà Nẵng khi có chiếc xe che mưa che nắng
・Khi đi lại ngồi xe có điều hòa (Không cần phải mặc những quần áo bảo vệ dày cục )
・So với đi xe máy thì ngồi ô tô không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những ngày thời tiết xấu nên tôi không còn sợ mỗi lần di chuyển
Chung

Chính nhờ việc đi lại dễ dàng mà tôi đi được nhiều nơi hơn. Tôi có thể thoải mái đến thăm nhà con trai sống cùng thành phố Đà nẵng, có thể đi du lịch những địa điểm gần như Hội An. Nghe thì có vẻ giống đùa, nhưng tôi cũng lái xe đưa con gái tôi về nhà chồng  bằng xe ô tô này đó.

 

Xehoinfo

Oh, xin chúc mừng bác và gia đình. Nhờ có xe mà phạm vi di chuyển so với trước kia cũng tăng lên, sự lựa chọn trong cuộc sống cũng nhiều hơn. Đùng là nó giúp cuộc sống trở nên năng động hơn bác nhỉ. Nhưng ngược lại, bác có gặp khó khăn gì khi lái chiếc xe to như SUV này không ạ?

 

Dũng

Tôi mới đi 3 tháng và hiện tại chưa thấy có gì không ổn. nhưng nếu phải đưa ra thì tôi thấy.

【Nếu để nói những trở ngại khi đi SUV thì…】
・Xe hơi to nên việc di chuyển vào trong ngõ nhiều khi khó khăn.
・Cũng có vài lần tôi không tìm được chỗ đậu xe vì xe to quá.

 

Xehoinfo

Ra vậy, xe to thì cũng có nỗi khổ cô xe to nhỉ, đi đường nhỏ cũng khó khăn đúng không ạ

Chung

Ở đây cũng toàn đường nhỏ nên tôi cũng quen rồi

Xehoinfo

Quả là bác gái…!!

【Bài viết kiến thức xe tham khảo】

5.【Ford, EcoSport X Gia Dinh bác Chung Dũng

 

Ford thấu hiểu rằng, một sản phẩm tốt cần đem lại những giá trị cốt lõi cho con người. Và việc tự do di chuyển sẽ thúc đẩy tiến bộ của xã hội. Trong suốt quá trình phát triển sản phẩm, mọi phản hồi từ khách hàng Việt Nam đều được lắng nghe và trao đổi với các nhóm phát triển sản phẩm toàn cầu, nhằm cho ra đời những cải tiến ngày một tốt hơn, vượt trên cả kỳ vọng của khách hàng. Ford EcoSport là hình mẫu lý tưởng của một chiếc SUV cỡ nhỏ, linh hoạt, mạnh mẽ, thông minh, phù hợp đời sống đô thị.

 

Ford EcoSport đối với vợ chồng bác Dũng, xe không đơn giản là một phương tiện di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác mà với bác xe là người bạn chở gia đình bác đến với những nơi mới, tận hưởng phong cảnh mới cùng những trải nghiệm mới.

 

Với giá thành hợp lý cùng sự tiện nghi và đa dụng của một chiếc SUV cỡ nhỏ nên trong ba năm liên tiếp vừa qua, EcoSport luôn dẫn đầu phân khúc của mình. EcoSport quả thực là chiếc xe rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng nhà bác Dũng.

 

Bạn có thể tìm hiểu và so sánh các dòng xe Ford EcoSport đang bán tại Việt Nam hiện nay tại đây

Nếu bạn đang quan tâm đến chiếc EcoSport hay các dòng xe Ford khác bạn có thể truy cập trang Ford để tìm hiểu những thông tin mới nhất, các sự kiện của hãng cũng như thông tin các dòng xe đang bán trên thị trường và những dòng xe sắp ra mắt tại đây

Tin tức liên quan

501 xem

Ford Ranger 2018 – Đương đầu mọi thử thách

Thị trường xe bán tải tại Việt Nam vừa qua chứng kiến một sự sôi động và ồn ào đến từ các tên tuổi đình đám như: Mazda BT 50, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux. Tuy nhiên, có một cái tên không quá xa lạ trong phân khúc này cũng đang nhận được nhiều sự chú …

Xem tiếp

9466 xem

Những điều bạn chưa biết về các hãng xe hơi của Mỹ

Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới về công nghiệp và công nghệ. Nền kinh tế Mỹ hiện tại cũng xếp hàng đầu trên thế giới. Cách sống phụ thuộc vào xe ô tô của người Mỹ rất nổi tiếng, và nhiều thành phố Mỹ được thiết kế trải dài để …

Xem tiếp

3379 xem

Những mẫu xe ô tô Ford đang bán tại thị trường Việt Nam

Ford là dòng xe có lịch sử phát triển lâu đời nhất hiện nay trên thị trường, tính tới thời điểm hiện tại Ford đã tồn tại 111 năm trên thị trường xe hơi , với sự tồn tại lâu đời và sự phát triển không ngừng Ford đã bán ra thị trường một khối lượng xe khổng lồ nhất trên thị trường, quá lâu để tính được lượng xe mà Ford đã bán ra.

Xem tiếp

2942 xem

Ford Focus 2017 – Nhỏ gọn, giá tầm trung, chất lượng cao

Là một trong những chiếc xe đầu tiên xuất hiện trong phân khúc này, thiết kế lại gần nhất của Focus được thực hiện từ năm 2012, tính đến nay đã 5 năm Ford mới chịu làm mới toàn diện chiếc xe có tính chiến lược cao của hãng. Với Focus 2017, hệ thống thông tin giải trí từ giao diện Sync 3 mới nhất, hoàn thiện nhất chính là trang bị nổi bật. Đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mazda 3 2017 và Toyota Corolla Altis 2017.

Xem tiếp

1980 xem

Ford Everest 2017 – Sự lựa chọn hoàn hảo

Theo thống kê, tính đến hết tháng 1 năm 2017, Ford bán được 116 chiếc Everest 2017. Mục tiêu của Ford là tạo ra một mẫu SUV đa nhiệm: vừa có sự thoải mái tối đa cho 7 người khi di chuyển trong thành phố nhưng lại có khả năng off-road hàng đầu. Có thể thấy, Ford muốn nâng tầm Everest lên hạng SUV bán sang trọng. Cạnh tranh trực tiếp với Everest 2017 trong cuộc đua này chính là đối thủ “truyền kỳ” Toyota Fortuner 2017 và “tân binh” Mitsubishi Pajero Sport 2017.

Xem tiếp

1630 xem

Ford EcoSport 2017: Khẳng định vị thế “ông hoàng” trong phân khúc

Tại Việt Nam, Ford EcoSport được chính thức giới thiệu từ tháng 7 năm 2014 và đạt được những thành công nhất định. Cụ thể, doanh số bán ra của xe năm 2016 là 5.415 chiếc, tăng 36.16 % so với năm 2015 (doanh số 3.977 xe). Không dùng lại ở đó, với thiết kế hiện đại, tinh tế, EcoSport 2017 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho hàng triệu khách hàng Việt Nam và là đối thủ cạnh tranh với đối thủ nặng ký trong phân khúc là Chevrolet Trax 2017.

Xem tiếp

Chủ đề bài viết

Tin tức nổi bật

134197 xem

Bạn có thể nhận ra đây là thế hệ đầu tiên của 3 chiếc xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam hay không?

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô đã có hàng trăm năm, để có những chiếc xe hiện đại như ngày nay các hãng xe đã nghiên cứu và nâng cấp rất nhiều lần các dòng xe trong quá khứ. Ngày nay khi bạn nhìn lại chững chiếc xe ở thế hệ đầu tiên chắc …

Xem tiếp

51968 xem

Giá các mẫu xe đang phổ biến trên thị trường sẽ tăng hay giảm từ năm 2018?

Mục lụcI. Nguyên nhân dẫn đến thay đổi giá bán các mẫu xe ô tôII. Chi tiết các mẫu xe nổi bật: giới thiệu chung về các mẫu xe này, giá bán hiện tại, dự đoán giá bán năm 20182.1 Sedan2.2 SUV2.3 Crossover2.4 Bán tải PickupIII. Giá các mẫu xe sẽ thay đổi nhưng tuỳ …

Xem tiếp

47829 xem

Đánh giá xe Mazda CX-5 2018 – Hoàn hảo đến từng chi tiết

Sự hoàn hảo không chỉ giới hạn ở công nghệ đỉnh cao, mà còn ở sự sáng tạo không ngừng. Dưới những tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nghệ nhân bậc thầy về chế tác thủ công, Mazda CX-5 không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ mà trở thành một kiệt …

Xem tiếp

46938 xem

Đánh giá xe Honda CR-V 2018 – Uy lực vượt mọi giới hạn

Kế thừa những giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu CR-V được ưa chuộng trên toàn thế giới: Hiệu quả, Bền bỉ và Linh hoạt, đồng thời ứng dụng thiết kế và hệ truyền động hoàn toàn mới cùng nhiều công nghệ tiên tiến, CR-V thế hệ mới sẽ tạo nên một chuẩn …

Xem tiếp

43160 xem

Thật nguy hiểm nếu bạn chưa biết những điều này về lốp ô tô của mình

Lốp xe giữ vai trò cầu nối để xe bạn tiếp xúc với mặt đường. Bởi vậy, lốp xe sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát tay lái, phanh xe, khả năng tăng tốc và thậm chí “tiếp nhận” cả những chướng ngại vật hay ổ gà khi bạn đi đường. Đã có rất nhiều tai …

Xem tiếp