Kết quả khảo sát tình hình sử dụng xe ô tô của người Việt nam

Kết quả khảo sát tình hình sử dụng xe ô tô của người Việt nam


Vừa qua xehoinfo đã tổ chức cuộc khảo sát 30 lái xe quanh khu vực Hà Nội để tìm hiểu về nhu cầu, tình hình sử dụng xe ô tô hiện nay.

Xehoinfo xin được tổng hợp nhanh kết quả dưới đây.

Bạn mua xe để làm gì?

mua xe ô tô để làm gì

 

Kết quả khảo sát cho thấy nhiều người mua xe để phục vụ cho công việc, đi làm hàng ngày. Rõ ràng đây là một sự đầu tư với hi vọng kết quả kinh doanh, công việc thuận lợi hơn.

Với truyền thống hướng về gia đình thì mục đích mua xe cũng chính là để gia đình chở cả nhà đi lại hàng ngày hay đi về quê nội quê ngoại. Hẳn là càng ngày ý thức về sự an toàn càng được đặt lên hàng đầu.

 

【Bài viết kiến thức tham khảo】

・Anh Nguyễn Hữu Miên (33 tuổi, là nhân viên văn phòng, xe Chevrolet Spark)
Gặp anh tại bệnh viên khi anh đang đưa bà xã đi khám thai. Anh chia sẻ mặc dù anh đi làm cũng gần nhà nhưng vợ chồng vẫn dành dụm để mua chiếc xe nho nhỏ chở 2 cô công chúa đi học hàng ngày, về thăm ông bà nội cuối tuần và thỉnh thoảng gia đình đi dã ngoại.

・Anh Trần Văn Trung (29 tuổi, làm kinh doanh, xe Honda Civic)
Với dự định lập gia đình trong tương lai gần, hiện tại anh đang dành nhiều thời gian cho niềm đam mê kinh doanh của mình. Xe ô tô chính là phương tiện đi làm và gặp gỡ khách hàng của anh. Anh nói “đi xe ô tô cũng giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty của mình, nhờ đó mình ký được nhiều hợp đồng hơn.”

Bạn đang sử dụng xe gì?


 Kết quả khảo sát cho thấy:

– Những tài xế lái xe dịch vụ có xu hướng chọn những xe có độ bền cao và ít tiêu hao nhiên liệu như: Toyota Vios, Kia Morning, Toyota Innova, Huyndai i10,…
・Anh Nguyễn Đình Minh lái xe dịch vụ sở hữu chiếc Toyota Innova
Trước kia anh chạy chiếc Toyota Vios từ đời 2010, chạy mãi mà xe không hỏng. Mấy năm gần đây làm ăn được nên anh đầu tư thêm 1 con xe 7 chỗ để nhận những chuyến đi đông người. Anh lái xe dịch vụ nên tất nhiên là phải chú trọng vấn đề chi phí, tiêu hao nhiên liệu. Luôn ưu tiên chọn những xe có độ bền cao, ít hỏng hóc, đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Với đầu tư 1 tỉ cho chiếc xe này anh dự tính sẽ thu hồi vốn trong vòng 2 năm.

– Những người mua xe phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình sẽ ưu tiên chọn những xe có tính năng an toàn tiết kiệm nhiên liệu: Toyota Vios, Honda Civic, Mazda 3, Chevrolet Spark,…
 ・Anh Nguyễn Văn Lộc nhân viên văn phòng sở hữu Toyota Vios
Trường hợp của anh Lộc thì lại chọn Toyota Vios cho nhu cầu đi làm và đi lại hàng ngày của gia đình. 2 vợ chồng trẻ sau khi mua nhà còn lại khoản tiền 6 trăm triệu đã quyết định mua chiếc Vios để làm phương tiện đi lại cho cả gia đình. Sáng sáng anh chị chở con qua trường học, rồi anh lại chở chị đến công ty rồi mới đi làm. Anh nó từ khi mua xe cũng chưa phải sửa chữa hỏng hóc gì nhiều trừ những lần đi sơn mấy chỗ bị va quệt xước xác.

– Những doanh nhân thích đi xe hạng sang và xe SUV: Mercedes, KIA sedona, Mazda CX5,…
・Anh Khổng Văn Anh kinh doanh vận tải sở hữu Mazda CX5
Kinh doanh trong lĩnh vực vận tải nên có lẽ anh quá hiểu về xe. Anh đặc biệt thích kiểu dáng và công nghệ nên luôn ưu ái những xe có trang bị full-option. Nhà anh có 2 xe, anh đi xe này và mua cho vợ chiếc Mini Cooper. 2 chiếc xe đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của gia đình, từ ít người đến đông người nên đã lâu lắm rồi anh không còn biết đến 2 từ “xe máy.”

 

【Bài viết kiến thức tham khảo】

Lý do bạn chọn chiếc xe hiện tại?

lý do chọn xe ô tô

Giá cả là cái đầu tiên khách hàng xem xét đến khi quyết định chọn mua một chiếc xe. Chính vì thế mà có thể thấy càng ngày các hãng xe càng chạy đua khốc liệt trong cuộc cạnh tranh về giá.

Tiếp sau đó, thương hiệu uy tín, kiểu dáng hiện đại, tiêu thụ nhiên liệu cũng là những yếu tố luôn được cân nhắc cẩn thận khi mua xe. Xehoinfo cũng nhận thấy, khi mua xe giá cả không phải là yếu tố duy nhất cần cân nhắc, mà bên cạnh đó cần xem xét với các yếu tô liên quan mật thiết đến việc sử dụng xe.

・ Anh Trần Văn Lợi (35 tuổi, sở hữu Mazda 3)
Anh là doanh nhân trẻ, lại mê công nghệ nên quả thực kiểu dáng và công nghệ của chiếc Mazda 3 đã thuyết phục được anh khi anh quyết định chọn mua chiếc xe lần đầu. Anh chia sẻ nếu đổi xe khác thì anh vẫn sẽ dành sự ưu ái cho những chiếc xe có kiểu dáng hiện đại, an toàn và được trang bị công nghệ. Tất nhiên giá cả cũng là điều rất cần phải cân nhắc.

 

【Bài viết kiến thức tham khảo】
 

Bạn mua xe trong khoảng bao nhiêu tiền

mua xe trong khoảng bao nhiêu tiền

Kinh phí mua xe không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của người mua. Những mua xe lần đầu thường chọn xe dưới 800 triệu có kiểu dáng hiện đại và nhiều tiện ích thông minh, trên hết là có tính năng an toàn cao.

Khi đổi xe mọi người mong muốn đổi sang SUV vì sức chứa cũng như tính đa năng của xe.

Khi mua xe nên tìm hiểu thông tin nào?

nên tìm hiểu thông tin

Tương tự như lý do chọn xe. Ngoài giá cả, các yếu tố liên quan đến việc sử dụng xe ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt tính năng an toàn ngày càng quan trọng trong các xe ô tô hiện đại.

Ngoài ra các yếu tố liên quan đến việc sử dụng, vận hành xe như: tiêu thụ nhiên liệu, trang bị tiện ích, thương hiệu, động cợ cũng là những yếu tố quan tâm hàng đầu khác. Khi mà giả cả các xe cùng phân khúc cũng cạnh tranh ngang nhau, tính năng an toàn tương tự nhau thì những trang bị tiện ích trên xe là yếu tố được dân chơi xe rất quan tâm. Cảm biến quanh xe, chìa khóa bằng nút bấm, tự động lùi đỗ xe,…. là những trang bị dần dần trở thành bắt buộc ở những xe hạng C trở lên.

Những xe nhỏ khác thì tiêu thụ nhiên liệu để “nuôi” xe lại được quan tâm hàng đầu. Chẳng thế mà những xe “uống” xăng như uống nước đang dần dần “khai tử” ở Việt nam.

 

【Bài viết kiến thức tham khảo】
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về xe ở đâu?

tìm hiểu thông tin về xe

Với thời đại công nghệ 4.0 việc tìm hiểu thông tin về xe cũng trở nên đơn giản hơn chỉ với một vài click.

Tuy nhiên công nghệ không phải là không có mặt trái khi mà thông tin đưa ra nhiều khi không được kiểm chứng, thiếu tính tin cậy. Vì thế quan trọng là bạn phải biết chắt lọc, so sánh thông tin để thu thập thông tin đáng tin cậy nhất. Website chính thức của các hãng chính là nguồn thông tin đáng tin cậy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin trên các diễn đàn, website tin tức ô tô uy tín như xehoinfo.com.

 Bạn nhận được lợi ích gì sau khi mua xe?

 

lợi ích khi mua xe ô tô

 

・ Anh Vũ Việt Khoa (29 tuổi, sở hữu Huyndai i10)

Do nhà ở ngoại thành nên hàng ngày anh phải đi làm với quãng đường gần đi về gần 50 cây số. Sau khi vợ chồng dành dụm mua được chiếc xe để đi lại anh mới thấy việc đi lại an toàn và tiết kiệm thời gian hơn. Công việc của anh cũng có vẻ trôi chảy hơn kể từ ngày có xe. Kể từ khi có xe gia đình anh cũng chăm đi chơi, đi dã ngoại vào các ngày cuối tuần hơn. 2 bé nhà anh chỉ mong đến cuối tuần để ba mẹ cho đi chơi, về quê thăm ông bà.

 

【Bài viết kiến thức tham khảo】
 

Xe đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống của bạn?

vai trò xe ô tô trong cuộc sống

 

Hiện nay xe xe ô tô không còn là thứ xa xỉ trong cuộc sống vậy nên việc sở hữu một chiếc xe nếu không phải là siêu xe vài chục tỉ thì cũng không hẳn là để thể hiện bản thân, địa vị xã hội.

Nói đúng hơn xe ô tô trở thành công cụ cần thiết trong cuộc sống. Là phương tiện di chuyển hàng ngày, trong tương lai sẽ thay thế hoàn toàn xe máy. Không thể phủ nhận vai trò của xe ô tô trong cuộc sống và công việc kinh doanh hàng ngày giúp chủ xe thỏa mãn sở thích chơi xe, là bạn đồng hành hỗ trợ chủ xe trong công việc và cuộc sống.

 

【Bài viết kiến thức tham khảo】
 

 

Cuộc khảo sát mới chỉ thực hiện ở quy mô nhỏ nên cũng chưa thể khẳng định kết quả trên đây là hoàn toàn tuyệt đối. Tuy nhiên thông qua cuộc khảo sát chúng ta cũng phần nào thấy được tình hình, xu hướng sử dụng xe ô tô hiện nay.

Trong thời gian tới xehoinfo sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc khảo sát chuyên sâu với quy mô lớn hơn và cung cấp cho độc giả những thông tin chân thực nhất.

Tổng hợp

Tin tức liên quan

2518 xem

【Xehoinfo】Viết bài cho Xehoinfo, bạn có muốn thử không?

「Đối tác tin cậy bắt đầu cuộc sống với xe」 Xehoinfo   Bạn am hiểu về xe ô tô, bạn muốn chia sẻ kiến thức ấy cho nhiều người khác và kiếm thêm thu nhập Hãy biến mong muốn đó thành hiện thực bằng việc “trở thành cộng tác viên viết bài cho Xehoinfo”   Mục lục①Viết những gì?②Lợi ích …

Xem tiếp

39345 xem

Giá xe ô tô lắp ráp trong nước sẽ giảm mạnh? Ô tô sẽ bùng nổ vào năm 2018?

Mục lụcI. Tình hình lắp ráp và sản xuất xe tại Việt NamII. Nguyên nhân dẫn đến giá bán xe lắp ráp thay đổi từ năm 2018III. Chi tiết các mẫu xe lắp ráp trong nước phổ biến1. Toyota Vios2. Mazda 33. Hyundai Grand i104. Kia CeratoIV. Các mẫu xe lắp ráp trong nước sẽ …

Xem tiếp

26395 xem

Giá xe nhập khẩu từ các nước ngoài khu vực Asean năm 2018 tăng hay giảm?

Mục lục1. Tình hình nhập khẩu xe từ các nước khác hiện nay2. Nguyên nhân ảnh hưởng đến giá bán xe nhập khẩu từ các nước ngoài khu vực Asean3. Chi tiết các mẫu xe nhập khẩu từ các nước khác phổ biến1. Lexus RX2. Toyota Land Cruiser Prado3. BMW Series 34. Audi Q54. Giá …

Xem tiếp

29870 xem

Giá xe nhập khẩu từ Asean năm 2018 sẽ giảm giá khá mạnh do thuế nhập khẩu về 0%?

Mục lụcI. Tình hình nhập khẩu xe từ Asean hiện nayII. Nguyên nhân dẫn đến giá bán xe nhập khẩu từ Asean từ 2018 thay đổiIII. Chi tiết các mẫu xe nhập khẩu từ Asean phổ biến1. Toyoyta Fortuner2. Ford Ranger3. Honda CivicIV. Giá xe nhập khẩu từ Asean chắc chắn sẽ giảm I. Tình hình …

Xem tiếp

51968 xem

Giá các mẫu xe đang phổ biến trên thị trường sẽ tăng hay giảm từ năm 2018?

Mục lụcI. Nguyên nhân dẫn đến thay đổi giá bán các mẫu xe ô tôII. Chi tiết các mẫu xe nổi bật: giới thiệu chung về các mẫu xe này, giá bán hiện tại, dự đoán giá bán năm 20182.1 Sedan2.2 SUV2.3 Crossover2.4 Bán tải PickupIII. Giá các mẫu xe sẽ thay đổi nhưng tuỳ …

Xem tiếp

331 xem

Triển lãm Rolls-Royce “8 chiếc Phantom kinh điển”

Giám đốc điều hành Auto Min Daily News đã đăng tải ảnh teaser của 3 chiếc Phantom cổ điển cuối cùng sẽ tham gia triển lãm Rolls-Royce “8 chiếc Phantom kinh điển”. Phantom đời mới sẽ được ra mắt tại sàn đấu giá Bonhams vào ngày 27, và để kỷ niệm sự kiện này, triển …

Xem tiếp

Chủ đề bài viết

Tin tức nổi bật

134197 xem

Bạn có thể nhận ra đây là thế hệ đầu tiên của 3 chiếc xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam hay không?

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô đã có hàng trăm năm, để có những chiếc xe hiện đại như ngày nay các hãng xe đã nghiên cứu và nâng cấp rất nhiều lần các dòng xe trong quá khứ. Ngày nay khi bạn nhìn lại chững chiếc xe ở thế hệ đầu tiên chắc …

Xem tiếp

51968 xem

Giá các mẫu xe đang phổ biến trên thị trường sẽ tăng hay giảm từ năm 2018?

Mục lụcI. Nguyên nhân dẫn đến thay đổi giá bán các mẫu xe ô tôII. Chi tiết các mẫu xe nổi bật: giới thiệu chung về các mẫu xe này, giá bán hiện tại, dự đoán giá bán năm 20182.1 Sedan2.2 SUV2.3 Crossover2.4 Bán tải PickupIII. Giá các mẫu xe sẽ thay đổi nhưng tuỳ …

Xem tiếp

47830 xem

Đánh giá xe Mazda CX-5 2018 – Hoàn hảo đến từng chi tiết

Sự hoàn hảo không chỉ giới hạn ở công nghệ đỉnh cao, mà còn ở sự sáng tạo không ngừng. Dưới những tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nghệ nhân bậc thầy về chế tác thủ công, Mazda CX-5 không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ mà trở thành một kiệt …

Xem tiếp

46938 xem

Đánh giá xe Honda CR-V 2018 – Uy lực vượt mọi giới hạn

Kế thừa những giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu CR-V được ưa chuộng trên toàn thế giới: Hiệu quả, Bền bỉ và Linh hoạt, đồng thời ứng dụng thiết kế và hệ truyền động hoàn toàn mới cùng nhiều công nghệ tiên tiến, CR-V thế hệ mới sẽ tạo nên một chuẩn …

Xem tiếp

43160 xem

Thật nguy hiểm nếu bạn chưa biết những điều này về lốp ô tô của mình

Lốp xe giữ vai trò cầu nối để xe bạn tiếp xúc với mặt đường. Bởi vậy, lốp xe sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát tay lái, phanh xe, khả năng tăng tốc và thậm chí “tiếp nhận” cả những chướng ngại vật hay ổ gà khi bạn đi đường. Đã có rất nhiều tai …

Xem tiếp