Có phải xe ô tô bán chạy là xe tốt? Hãy cân nhắc để không phải hối hận khi mua!

Có phải xe ô tô bán chạy là xe tốt? Hãy cân nhắc để không phải hối hận khi mua!

Khi mua món đồ lớn tiền như một chiếc xe ô tô thì ai cũng phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Trong đó doanh số của xe cũng sẽ trở thành mối bận tâm của nhiều người. Vậy một chiếc xe ô tô được nhiều người chọn thì có cần lo lắng khi mua không? Một chiếc xe ô tô có doanh số bán ra tốt liệu có thực sự là một chiếc xe tốt?

 

【Bạn đang chuẩn bị mua xe?】

 

Xe bán chạy có phải là xe tốt?

Xe ô tô bán chạy = xe ô tô được ưa chuộng.

Nhưng chưa hẳn nó là chiếc xe phù hợp với bạn.

Khái niệm về chiếc xe tốt là một khái niệm mang tính chủ quan. Mỗi người mua xe ô tô sẽ có một nhận định khác nhau. Lượng xe bán ra nhiều chỉ có thể đánh giá nó là chiếc xe có tính thương mại tốt trong số rất nhiều các tiêu chuẩn đánh giá khác.

Tuy nhiên yếu tố doanh số ít nhất cũng là một căn cứ phổ biến khi mua xe. Mặc dù căn cứ này dựa trên những tiêu chuẩn chưa chắc đã giống với sở thích, yêu cầu của bạn.

Ví dụ như giá cả. Tùy vào thu nhập và tài sản của mỗi người mà giá cả chấp nhận được cho mỗi người là khác nhau. Tầm quan trọng của các yếu tố quyết định sản phẩm như: kiểu dáng, không gian, tính an toàn, chất lượng, cũng không giống nhau tùy vào giá trị quan và kinh nghiệm của từng người.

Hơn nữa, khái niệm 1 chiếc xe tốt cũng khác nhau theo từng suy nghĩ của các nhà đánh giá. Ở điểm nhìn của các nhà đánh giá, xét trong tổng thể các yếu tố để đánh giá một chiếc xe ô tô tốt thì mức giá là một yếu tố chiếm tỉ lệ thấp. Không chỉ xe ô tô mà khi nhìn vào một tác phẩm. Mức giá càng cao thì tiêu chuẩn càng khắt khe hơn. Định nghĩa về một chiếc xe tốt được từng nhà chuyên môn đưa ra theo tiêu chuẩn đánh giá và độ thẩm mỹ của từng người.

Doanh số cao và doanh số thấp

Xe có doanh số cao hay doanh số thấp đều có lý do của nó.

Vì thế cần phải làm rõ tại sao xe đó lại có doanh số thấp.

Tiếp theo, liệu doanh số bán có phải là một tiêu chí quan trọng để chọn xe hay không? Như đã nói ở trên, doanh số bán xe cũng là một trong các yếu tố khiến những người tiêu dùng băn khoăn.

Những xe có doanh số cao cũng có khi chưa hẳn đã hơn những chiếc xe khác về mọi phương diện. Nhưng mặt khác ở 1-2 điểm nào đó thì nó thực sự mạnh và độ thỏa mãn áp đảo hoàn toàn các xe khác.

Ví dụ Vios là chiếc xe nắm giữ vị trí số 1 thị trường nhiều năm thì cũng không có điểm nào nổi bật lắm ngoài trừ động cơ bền bỉ. Ngoài ra những xe bán doanh số cao tức là nhu cầu cao và kéo theo thị trường xe cũ cũng bán chạy. Nó cũng là một yếu tố tạo điều kiện thuận lời cho các nhà cung cấp phụ tùng.

Ngược lại, những chiếc xe không bán được cũng có lý do của nó. Thông thường thì những xe không bán được sẽ có 1~2 nhược điểm chết người. Hoặc là sản phẩm quá cũ hoặc là giá quá đắt so với tính năng sản phẩm.

Dĩ nhiên, chiếc xe doanh số thấp chưa hẳn là chiếc xe tệ. Thậm chí không ít những chiếc xe doanh số thấp nhưng lại là những xe rất tốt.

Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe có doanh số bán không cao, bạn phải hiểu và chấp nhận nhược điểm của nó.

Và nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì sẽ rất khó để phán đoán liệu những nhược điểm đó có thể bỏ qua được không? Nếu bạn chỉ là một người bình thường không có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất nên chọn những chiếc xe được nhiều người lựa chọn để tránh rủi ro sau này.

Quyết định thuộc về bạn

Bạn cần lựa chọn điều làm bạn thỏa mãn nhất.

Một chiếc xe bán chạy không nhất thiết là một chiếc xe tốt. Mặt khác không phải cứ xe tốt là sẽ bán chạy. Vì thế, dù doanh số có thấp thì chưa hẳn đã là chiếc xe tệ. Nhưng rõ ràng có lý do khiến doanh số bán ra thấp. Đối với người tiêu dùng hiểu rõ và phán đoán lý do tại thời điểm mua là rất quan trọng.

Lý do khiến mọi người không chọn sẽ là thông tin hữu ích hơn lý do nhiều người chọn. Nếu bạn bỏ qua những lý do khiến nhiều người không chọn khi mua xe thì hẳn là bạn cần phải rất tự tin. Vì khi bạn mua một chiếc xe có doanh số thấp bạn càng phải cần chắc chắn sự chọn lựa của mình. Nếu bạn chưa thực sự chắc chắn thì rất có thể sau này bạn sẽ nhận ra sự lựa chọn của bạn là sai lầm hoặc bạn đã quá vội vàng lúc chọn mua.

Nếu bạn không chắc chắn, thì chọn một chiếc xe có doanh số cao chính là phương án tối ưu để giảm thiểu rủi do. Nó giống như khi chúng ta đi du lịch và chọn nhà hàng, nếu chúng ta không biết chính xác chỗ nào ngon thì thường chúng ta sẽ chọn nhà hàng nào đông khách đúng không?

Tuy vậy việc chọn chiếc xe nhiều người chọn có thể giảm thiểu rủi ro nhưng không có nghĩa là bạn thực sự thỏa mãn. Việc lựa chọn con đường nhiều người đi chỉ là cần thiết chứ chưa hẳn thực sự phù hợp với ta.

Lựa chọn của người khác và phán đoán của riêng mình là 2 việc khác nhau. Cuối cùng điều làm bạn thỏa mãn nhất chính là bạn biết chính xác những giá trị mà bạn cần. Một chiếc ô tô cũng thế, chiếc xe làm bạn thỏa mãn nhất chính là chiếc xe tốt nhất.

Xehoinfo cung cấp thông tin tổng hợp về xe. Hỗ trợ cho việc chọn mua xe của bạn với chức năng tìm kiếm, so sánh, đánh giá chính xác và chân thực. Hãy đăng ký làm thành viên để xehoinfo đồng hành cùng bạn trong cuộc tìm kiếm, chinh phục chiếc xe thỏa mãn đam mê!

 

Tổng hợp

Tin tức liên quan

903 xem

Những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được chiếc camera hành trình tốt nhất với giá hợp lý nhất

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những chiếc camera hành trình gắn trên ô tô để ghi lại những tình huống giao thông trên đường. Tình hình giao thông ở Việt Nam rất lộn xộn và phức tạp, ý thức tham gia giao thông của người dân lại chưa cao, có rất nhiều …

Xem tiếp

16330 xem

5 kinh nghiệm quý giá giúp bạn thuê được chiếc xe như ý và tiết kiệm để đi Tết 2018

Tết là dịp gia đình sum họp hay đi thăm người thân bạn bè nên người thường về quê và đi chơi Tết. Nhu cầu đi lại vào dịp Tết rất cao và số lượng các vụ tai nạn giao thông cũng tăng mạnh vào dịp này do nhiều nguyên nhân. Dự đoán trong dịp …

Xem tiếp

23417 xem

[Mua xe ô tô] Mức giá bán xe của các đại lý khác với giá niêm yết của hãng hay không?

Các hãng xe thường niêm yết mức giá cố định cho các mẫu xe tại website của họ và yêu cầu các đại lý bán xe theo mức giá này. Tuy nhiên trong thực tế mức giá xe lại có sự chênh lệch giữa các đại lý và không giống như giá đã niêm yết. …

Xem tiếp

39345 xem

Giá xe ô tô lắp ráp trong nước sẽ giảm mạnh? Ô tô sẽ bùng nổ vào năm 2018?

Mục lụcI. Tình hình lắp ráp và sản xuất xe tại Việt NamII. Nguyên nhân dẫn đến giá bán xe lắp ráp thay đổi từ năm 2018III. Chi tiết các mẫu xe lắp ráp trong nước phổ biến1. Toyota Vios2. Mazda 33. Hyundai Grand i104. Kia CeratoIV. Các mẫu xe lắp ráp trong nước sẽ …

Xem tiếp

26394 xem

Giá xe nhập khẩu từ các nước ngoài khu vực Asean năm 2018 tăng hay giảm?

Mục lục1. Tình hình nhập khẩu xe từ các nước khác hiện nay2. Nguyên nhân ảnh hưởng đến giá bán xe nhập khẩu từ các nước ngoài khu vực Asean3. Chi tiết các mẫu xe nhập khẩu từ các nước khác phổ biến1. Lexus RX2. Toyota Land Cruiser Prado3. BMW Series 34. Audi Q54. Giá …

Xem tiếp

29870 xem

Giá xe nhập khẩu từ Asean năm 2018 sẽ giảm giá khá mạnh do thuế nhập khẩu về 0%?

Mục lụcI. Tình hình nhập khẩu xe từ Asean hiện nayII. Nguyên nhân dẫn đến giá bán xe nhập khẩu từ Asean từ 2018 thay đổiIII. Chi tiết các mẫu xe nhập khẩu từ Asean phổ biến1. Toyoyta Fortuner2. Ford Ranger3. Honda CivicIV. Giá xe nhập khẩu từ Asean chắc chắn sẽ giảm I. Tình hình …

Xem tiếp

Chủ đề bài viết

Tin tức nổi bật

134197 xem

Bạn có thể nhận ra đây là thế hệ đầu tiên của 3 chiếc xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam hay không?

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô đã có hàng trăm năm, để có những chiếc xe hiện đại như ngày nay các hãng xe đã nghiên cứu và nâng cấp rất nhiều lần các dòng xe trong quá khứ. Ngày nay khi bạn nhìn lại chững chiếc xe ở thế hệ đầu tiên chắc …

Xem tiếp

51968 xem

Giá các mẫu xe đang phổ biến trên thị trường sẽ tăng hay giảm từ năm 2018?

Mục lụcI. Nguyên nhân dẫn đến thay đổi giá bán các mẫu xe ô tôII. Chi tiết các mẫu xe nổi bật: giới thiệu chung về các mẫu xe này, giá bán hiện tại, dự đoán giá bán năm 20182.1 Sedan2.2 SUV2.3 Crossover2.4 Bán tải PickupIII. Giá các mẫu xe sẽ thay đổi nhưng tuỳ …

Xem tiếp

47829 xem

Đánh giá xe Mazda CX-5 2018 – Hoàn hảo đến từng chi tiết

Sự hoàn hảo không chỉ giới hạn ở công nghệ đỉnh cao, mà còn ở sự sáng tạo không ngừng. Dưới những tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nghệ nhân bậc thầy về chế tác thủ công, Mazda CX-5 không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ mà trở thành một kiệt …

Xem tiếp

46938 xem

Đánh giá xe Honda CR-V 2018 – Uy lực vượt mọi giới hạn

Kế thừa những giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu CR-V được ưa chuộng trên toàn thế giới: Hiệu quả, Bền bỉ và Linh hoạt, đồng thời ứng dụng thiết kế và hệ truyền động hoàn toàn mới cùng nhiều công nghệ tiên tiến, CR-V thế hệ mới sẽ tạo nên một chuẩn …

Xem tiếp

43160 xem

Thật nguy hiểm nếu bạn chưa biết những điều này về lốp ô tô của mình

Lốp xe giữ vai trò cầu nối để xe bạn tiếp xúc với mặt đường. Bởi vậy, lốp xe sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát tay lái, phanh xe, khả năng tăng tốc và thậm chí “tiếp nhận” cả những chướng ngại vật hay ổ gà khi bạn đi đường. Đã có rất nhiều tai …

Xem tiếp